Du học

KINH NGHIỆM DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN ĐẾN HOA KỲ

  1. 1.      NGUYÊN NHÂN RỚT PHỎNG VẤN MỸ

-          ĐỊNH CƯ: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ không rõ rang, thiếu bằng chứng hoặc bằng chứng không thuyết phục, không tin tình yêu thực sự khi chênh lệch tuổi tác quá nhiều. Bằng chứng mối quan hệ giả (photoshop hình ảnh…), đương đơn và người bảo lãnh kết hôn (hoặc li dị) nhiều lần, đương đơn trả lời không khớp với thông tin lãnh sự đang có. Tờ trình mối quan hệ không rõ rang. Đương đơn  bị rớt phỏng vấn diện khác trước đó nhiều lần. Có quá nhiều người thân, bà con bên Mỹ là cũng là một cản trở. Hoặc đã từng gian dối khi làm hồ sơ hoặc trong buổi phỏng vấn trước đó. Thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn.

-          DU HỌC: yếu tiếng anh, Học lực yếu, Tài chính yếu, Có nhiều bà con bên mỹ, Tác phong kém năng động, Đã từng bị từ chối trước đó.

-          DU LỊCH: Có tên trong hồ sơ bảo lãnh, Chưa bao giờ đi du lịch hoặc đi du lịch quá ít, Công việc và tình trạng tài chính quá yếu, Mối ràng buộc ở Việt Nam không nhiều, Không có lịch trình du lịch cụ thể.

  1. 2.      DIỆN ĐẦU TƯ EB5

-          Nhà đầu tư không cần có kinh nghiệm kinh doanh trước tại Việt Nam, quan trọng là có khả năng hiểu được tài liệu trong chương trình đầu tư EB5, và quan trọng nhất là phải có nguồn vốn mạnh để đầu tư. Còn về tiếng anh thì không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng nhà đầu tư phải có người hỗ trợ (thông dịch viên, luật sư, người thân…) để giúp hiểu được các tài liệu giao dịch EB5.

-          Thẻ xanh của diện qua đầu tư EB5 có thời hạn 2 năm, Nếu bạn muốn gia hạn thì phải nộp hồ sơ xin gia hạn ít nhất trước 90 ngày trước khi thẻ xanh hết hạn, và lúc này thẻ xanh được cấp lần 2 có thời hạn là 10 năm.

  1. 3.      DIỆN ĐỊNH CƯ V1 DÀNH CHO DU HỌC SINH (F1)

-          Du học sinh sau khi kết thúc khóa học phải rời khỏi Mỹ trong vòng 60 ngày. Nếu muốn ở lại định cư theo diện V1 thì phải thỏa mãn các điều kiện sau đây: Sinh viên phải được ghi danh vào các chương trình học thuật, ngoại ngữ, nghề. Trường Cao Đẳng, Đại học mà du học sinh đang học phải được chứng nhận bở sở nhập tịch và di trú Hoa Kì. Du học sinh phải tham gia chương trình học toàn thời gian tại trường, Du học sinh không bị thiếu tài chính trong suốt quá trình học. Mặt khác, Du học sinh phải duy trì thường trú bên ngoaì nước mỹ và không có ý định định cư trong suốt quá trình học tại Hoa kỳ.

-          Du học sinh phải có đủ điều kiện sức khỏe. Nếu bị mắc bệnh viên gan B thì Du học sinh phải chứng minh rằng mình sẽ không trở thành gánh nặng của chính phủ tại buổi phỏng vấn.

  1. 4.      TRỞ THÀNH CÔNG DÂN HOA KỲ: Nếu bạn là đang có thẻ xanh hợp pháp thì có quyền được xét quốc tịch từ sau 5 năm. Tuy nhiên trong 5 năm đó, phải có ít nhất 30 tháng bạn lưu trú tại Mỹ.

Đó là những chia sẻ tóm tắt mà ban giám đốc Công Ty TNHH Du Học – Du Lịch Âu Mỹ Úc đúc kết được trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Hy vọng đây là thông tin hữu ích dành cho ai có dự định đến Hoa Kỳ.

 

Visa nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Hùng 0946 771175
Anh Hùng 083 858 5864
Anh Hùng 0949 573979
Hotline:0946 771 175 - 0949 573 979

Thống kê truy cập

Hôm nay4

Tuần này24

Tháng này73

Tất cả8231

Trực tuyến2

Processing...